Hoạt động sở ngành
 Bản in     Gởi bài viết  
Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam (21/4) Tin có hình
(CTTĐTBP) – Các hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam năm 2015 được tổ chức từ tháng 3 đến tháng 4.
Các em thiếu nhi tại thư viện “Thế giới tuổi thơ” (Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh). Ảnh: Quốc Duy.
 
Các hoạt động phải phong phú, đa dạng, đảm bảo mục đích, yêu cầu theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ về Ngày sách Việt Nam.
 
Theo đó, Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tham mưu UBND tỉnh tổ chức các hoạt động công bố về Ngày sách Việt Nam, khai mạc Tuần lễ sách (từ 19 đến 21/4), phát động phong trào xây dựng văn hóa đọc trong hệ thống thư viện công cộng và các trường học trên địa bàn tỉnh. Tổ chức các gian trưng bày sách, bán sách giảm giá phục vụ tại lễ công bố của các đơn vị, cá nhân kinh doanh sách, báo trên địa bàn tỉnh. Tặng thưởng, tôn vinh các tủ sách gia đình, các thư viện cơ sở hoạt động tốt.
 
Các cơ quan báo chí, đơn vị hoạt động bản tin, trang thông tin điện tử trên địa bàn tỉnh xây dựng kế hoạch tuyên truyền với các bản tin, chương trình giao lưu, tọa đàm, chuyên đề, phóng sự liên quan đến văn hóa đọc và phong trào đọc sách trong cộng đồng.
 
Thông tin trên được ban hành trong Kế hoạch số 154 ngày 30/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông về tổ chức Ngày sách Việt Nam năm 2015 trên địa bàn tỉnh./.
 
Lê Thanh
[Trở về]